Phong cách thiết kế shophouse tại Sun Harbor 1 Aqua City có gì đặc biệt?

Được giới thiệu là dự án bất động sản đỉnh cao nhất trong năm 2021. Và hiện nay trên các diễn đàn bất động sản cũng đang đánh giá dự án Aqua City nằm trong top dự án được chào đón nhất trong năm 2021. Vậy thiết kế shophouse Sun Harbor 1 của dự án có những điểm gì để được đánh giá cao như vậy? Những kiến trúc shophouse cũng là điều mà chúng tôi sẽ để cập ngay trong bài viết này. Để từ đó bạn có thêm những đánh giá chính xác hơn về dự án này nhé.

Phong cách Neo Classic tạo nên thiết kế shophouse của Aqua City

Dự án Sun Harbor 1 có mọi con đường, ngõ ngách đều trở thành điểm check in lý tưởng. Từ đó tạo ra một hành trình trải nghiệm sẽ thú vị hơn. Từ thiết kế shophouse theo kiểu Neo Classic, phong cách hoàng gia Anh, nghệ thuật trang trí đến nghệ thuật Beaux, Phục hưng Ý … Phong cách kiến ​​trúc châu  Âu đa dạng, dù là cột trụ, phù điêu, mái vòm hay vật liệu nguyên bản. Tất cả đều được làm nổi bật bởi các yếu tố tự nhiên như tường gạch đỏ và mái đá. Tổng thể tạo sự ấn tượng thị giác mạnh và mang vẻ đẹp nghệ thuật.

“Không gian nơi đây như một bản giao hưởng kiến ​​trúc châu  Âu vượt thời gian nhưng với đặc điểm số lượng sản phẩm có hạn”, đại diện dự án chia sẻ.

Yếu tố tạo nên giá trị bền vững của khu nhà phố Sun Harbor 1 Aqua City còn đến từ hệ sinh thái tích hợp hoàn hảo của NovaGroup.

Điều này góp phần tạo nên giá trị gia tăng của thiết kế theo kiểu Neo Classic cho toàn bộ dự án Aqua City và đặc biệt là chuỗi căn hộ shophouse của Sun Harbor 1 được chia nhỏ theo mô hình “trên bến tàu, trên bến tàu”. Sun Harbour 1 còn có một không gian sôi động đầy không khí lễ hội.

Đặc trưng của thiết kế shophouse trong Sun Harbor 1
Đặc trưng của thiết kế shophouse trong Sun Harbor 1

Phong cách Beaux-Arts đặc trưng với những thiết kế shophouse mái vòm

Phong cách Beaux-Arts được đặc trưng bởi trật tự, đối xứng, thiết kế trang trọng. Có vẻ hoành tráng và trang trí tinh tế. Đặc điểm kiến ​​trúc bao gồm lan can, ban công, cột trụ, đường nét, hoa văn và chân đế hình tam giác. Mặt tiền bằng đá rất lớn, đối xứng và bất tử. Nội thất thường được đánh bóng và được trang trí phong phú với các tác phẩm điêu khắc, huy chương, hoa và lá chắn. Sự tinh tế của phong cách này tạo ra những căn hộ có sự hòa trộn Đông Tây đầy tính thẩm mỹ nhưng cũng rất thẩm mỹ. Đối với phong cách này sẽ rất phù hợp với những dự án mới hiện đại và mang tính sinh thái hài hòa.

Phong cách Art Deco là sự pha trộn của nhiều thể loại trong thiết kế shophouse

Phong cách hình học được sắp xếp hợp lý tận dụng tối đa phong cách kiến ​​trúc của phong cách Art Deco. Thiết kế shophouse theo Art Deco có nội thất áp dụng các hình dạng cong mềm mại. Có thể thấy, phong cách Art Deco là một cuộc cách mạng trong việc từ bỏ khuôn khổ sẵn có trong phong cách kiến ​​trúc cổ điển. Phong cách này không có quá nhiều chi tiết rườm rà, rườm rà hay phức tạp. Phong cách Art Deco nhằm mục đích tạo ra tác động thị giác thông qua màu sắc tươi sáng và thiết kế hình học hiện đại và sáng tạo.

Các thiết kế shophouse theo Art Deco cũng sử dụng phong cách nội thất tân cổ điển trong thiết kế biệt thự. Hoặc thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nhà phố. Với vẻ sang trọng, cổ điển, phong cách này vẫn rất được ưa chuộng và trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất hiện đại. Thiết kế kiến trúc theo kiểu Art Deco cũng là phong cách được nhiều gia chủ lựa chọn trong những năm gần đây. Với phong cách tân cổ điển độc đáo, chúng ta có thể rút ra được một bài học nho nhỏ: Vẻ đẹp cổ điển quả thực là vẻ đẹp vĩnh cửu.

Hình ảnh các căn hộ shophouse đa năng tại Sun Harbor
Hình ảnh các căn hộ shophouse đa năng tại Sun Harbor

Lời kết

Tóm lại, đối với những phong cách thiết kế shophouse bạn nên dành nhiều thời gian để quan tâm và nghiên cứu đến những phong cách này. Bạn sẽ có thể chọn được những căn hộ mang lại giá trị phù hợp với bản thân mình và gia đình. Nếu bạn muốn lựa chọn những căn hộ mang phong cách thiết kế có sự tổng hòa thì hãy truy cập lavieland.vn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối với những kiến trúc tương tự. 

Compare listings

So sánh