0901 66 77 33

Thị trường bất động sản Đà Lạt náo nhiệt nhờ vào các siêu dự án nghỉ dưỡng

Những năm trở lại đây, Đà Lạt là một trong những cái tên được nhắc đến trong thị trường bất động sản ở Việt Nam. Với những thuận lợi về cơ sở hạ tầng, vị trí đắc địa, khí hậu Đà Lạt mang đến sự náo nhiệt của thị trường bất động sản, thu hút nhiều nhà đầu tư hướng sự chú ý trở về nơi đây.

Đà Lạt với cơn sốt đất bạc tỷ

Đà Lạt đang được đánh giá là thị trường bất động sản tiềm năng bậc nhất tại Tỉnh Lâm Đồng nói riêng và Cả nước nói chung. Tuy không nằm ở trung tâm kinh tế, chính trị hay ngoại thương nhưng giá đất tại đây khá cao ngang ngửa với giá đất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực trọng điểm khác như là: Thành phố Đà Nẵng, Nha Trang,…

Kể từ năm 2017 đến nay, Thành phố Đà Lạt đã trải qua nhiều cơn sốt giá đỉnh điểm, giá đất tại Đà Lạt tăng lên một cách nhanh chóng. Giá đất ban đầu chỉ ở mức khoảng 15 – 22 triệu/m2 tại những đợt sốt tăng lên tới gấp 2 đến 3 lần. Mức giá tăng lên chóng mặt, nhiều người nhận định rằng chỉ có giới nhà giàu hoặc các nhà đầu tư mới có thể mua vào bởi thời điểm cuối 2019, hầu như người dân tại Thành phố Đà Lạt không thể mua được đất thuộc các phường, trừ những người có từ 1,5 tỷ đồng trở lên mới có thể mua được đất tại đây.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, giá đất tại Thành phố Đà Lạt đã và đang dần ổn định. Giảm tải được những cơn “sốt đất ảo”, tạo nên một thị trường bất động sản lành mạnh hơn.

Dự án bất động sản đang được săn đón nhất tại Đà Lạt đó là:

Khu nghỉ dưỡng sinh thái đa chức năng NovaWorld Đà Lạt

  • Quy mô dự án: với diện tích 650ha và 183 ha diện tích mặt hồ
  • Vị trí dự án: tại Hồ Đạ Ròn, Xã Đạ Ròn, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng
  • Chủ đầu tư: Tập Đoàn Novaland
  • Số lượng sản phẩm của dự án: 1600 sản phẩm
  • Loại hình dự án: Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái đa chức năng
  • Mật độ xây dựng: 36,5%

Tại sao Đà Lạt lại thu hút được các nhà đầu tư lớn

Hạ tầng là một trong những đòn bẩy quan trọng

Trước đây, từ Thành phố Đà Lạt việc kết nối di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh hay với các địa phương lân cận khác là vô cùng khó khăn bởi hệ thống hạ tầng giao thông chưa có sự đồng bộ, đặc biệt không có sân bay di chuyển nội địa và quốc tế. Khiến cho Đà Lạt dường như trở thành cô lập, hạn chế khả năng phát triển về nhiều mặt.

Tuy nhiên, hiện nay hệ thống giao thông tại Đà Lạt đã được đầu tư và nâng cấp. Nhiều tuyến đường trọng điểm được xây dựng thêm, nâng cấp những tuyến đường cũ để tiện cho việc kết nối khu vực.

Không chỉ vậy, trong tương lai, tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh ở Đông Nam Bộ. Ngoài ra, những tuyến đường kết nối Tỉnh Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng và hoàn thiện.

Đặc biệt hơn, sân bay Liên Khương được quy hoạch để trở thành sân bay quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi thu hút được nhiều du khách du lịch trong nước và quốc tế.

Sức bật từ ngành dịch vụ du lịch 

Thành phố Đà lạt còn là điểm đến du lịch lý tưởng của khách du lịch thuộc mọi lứa tuổi khác nhau.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa TT và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Tính đến cuối năm 2017, Đà Lạt đã đón hơn 5,8 triệu lượt khách du lịch trong nước và ngoài nước (tăng 7,8% so với năm 2016). 9 tháng đầu của năm 2019, tổng lượt khách đến Đà Lạt là 5,1 triệu lượt khách, trong đó, khách nội địa là 4.437.000 lượt và khách quốc tế là 663.000 lượt.

Các khách sạn, homestay, nhà nghỉ tại Đà Lạt thường trong trạng thái cháy phòng, không đủ phòng để đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch đến nơi đây.

Chính vì những lý do đó, các ông lớn về bất động sản, các nhà đầu tư quy tụ về Đà Lạt để tiến hành quy hoạch xây dựng các dự án khu du lịch, khu nghỉ dưỡng là điều vô cùng dễ hiểu.

Vừa rồi là những thông tin mà chúng tôi cập nhật từ những nguồn tin đáng tin cậy nhất. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.