0901 66 77 33

Sức hấp dẫn của bất động sản nghỉ dưỡng biển Phan Thiết khi du lịch bùng nổ !

Lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại trong thời gian tới. Trong số đó, những thành phố nghỉ dưỡng phức hợp, được đầu tư bài bản, vị trí dễ tiếp cận như New World Phan Thiết sẽ ngày càng gia tăng giá trị.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh chóng

Kể từ khi chính phủ chuyển tâm lý “không COVID-19” sang sống với COVID-19 và thư giãn cách xa xã hội, nhiều hoạt động kinh doanh đã nhanh chóng trở lại, trong đó du lịch cho thấy một bức tranh tích cực.

Đáng chú ý nhất là đầu năm 2022, trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khách du lịch nội địa sẽ đạt 6,1 triệu lượt, ước tính doanh thu trên 25 nghìn tỷ đồng (theo Tổng cục Du lịch). Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang được hưởng lợi từ sự phổ biến của du lịch trong nước và theo Savills, phân khúc khách sạn sẽ có sự cải thiện tốt hơn về công suất cho thuê và giá thuê trung bình trong những tháng cuối năm 2021.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chính sách du lịch thông thoáng của Việt Nam và các nước cũng sẽ khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động hơn.

Để hỗ trợ ngành du lịch đạt 65 triệu lượt khách du lịch vào năm 2022, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế, các nhà chức trách đã đồng ý mở cửa tất cả các hoạt động du lịch từ ngày 15/3. Đồng thời, chính sách thị thực nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế sẽ được khôi phục.

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, ngày càng có nhiều quốc gia trong khu vực dần nối lại hoạt động du lịch, như Thái Lan, Indonesia và Campuchia. Để có thể cạnh tranh và khẳng định vị thế của mình trong bối cảnh du lịch quốc tế, ngành du lịch Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu, quảng cáo, xúc tiến du lịch.

Số lượng dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng có thương hiệu tại Việt Nam đã tăng mạnh, từ 36 dự án (8.200 phòng) năm 2010 lên 120 dự án (32.000 phòng) vào cuối tháng 1 năm 2022. Nếu trước đây, các đơn vị điều hành quốc tế và khu vực có xu hướng tập trung vào các thị trường trọng điểm như TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc thì nay đây là điểm đến để phát triển du lịch (TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Phan Thiết), Quy Nhơn, …) nhận được sự quan tâm đông đảo.

Mô hình bất động sản nghỉ dưỡng phức hợp được dự đoán sẽ phát triển trong thời gian tới. Ảnh phối cảnh NovaWorld Phan Thiết

Một xu hướng đáng chú ý khác là trải nghiệm du lịch đã thay đổi khi khách hàng muốn trở thành “tất cả trong một” trong một tổ hợp du lịch nhiều trải nghiệm – một xu hướng đầu tư trên thị trường bất động sản. Khu nghỉ dưỡng: Tập trung vào việc bổ sung trải nghiệm du lịch trọn vẹn, mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Và sự cố bị khóa do COVID-19 gây ra cũng cho thấy rằng các doanh nghiệp có tầm nhìn xa, nội lực và sẵn sàng bước lên để tận dụng sự phục hồi của thị trường.

Sự hấp dẫn của các điểm du lịch phức hợp

Đại dịch COVID-19 đã làm tăng nhu cầu du lịch “tất cả trong một”, vì vậy các khu nghỉ dưỡng phức hợp gần gũi với thiên nhiên sẽ trở thành điểm đến được săn đón nhiều trong thời gian tới.

Thống kê cho thấy, tại Singapore, mô hình nghỉ dưỡng phức hợp đã góp phần gia tăng đáng kể tỷ lệ khách du lịch. Điển hình là Marina Bay Sands – địa danh du lịch của Singapore đưa các khách sạn, trung tâm hội nghị và triển lãm, nhà hát, khu vui chơi giải trí, nhà hàng và trung tâm bán lẻ đến vịnh Marina của Singapore. Dự án đã mang lại 900 triệu đô la Singapore doanh thu từ thuế kể từ năm đầu tiên hoạt động. Tỷ suất lợi nhuận ấn tượng trong 3 năm từ 53% -56% đưa Marina Bay Sands trở thành khu phức hợp nghỉ dưỡng sinh lời cao nhất thế giới.

NovaWorld Phan Thiết có diện tích 1.000 ha với đường bờ biển dài 7 km và có số vốn đầu tư lên đến 5 tỷ đô la Mỹ.

Tại Malaysia, quy mô của dự án Resorts World Genting là 6 khách sạn, 2 khu vui chơi giải trí, 2 sòng bạc, 2 khu nghỉ dưỡng trên đỉnh đồi tuyệt đẹp, cũng như sân golf và các khu nghỉ dưỡng khác cho người dân địa phương và 170 nhà hàng, cửa hàng mua sắm. Khu phức hợp dự án cũng đã thu về 2 tỷ USD vào năm 2016.

Đặc điểm chung của các “điểm đến mang tính biểu tượng” là đều nằm ở những vị trí có cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông thuận tiện, cho phép khách du lịch di chuyển nhanh chóng và dễ dàng.

Tại Việt Nam, bóng dáng của một biển hiệu du lịch cũng được mong đợi là cái tên NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland, nơi chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 2 giờ lái xe hoặc 20 phút từ Sân bay Phan Thiết.

Mục tiêu của Tập đoàn Novaland là tích hợp hàng trăm tiện ích nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm, chăm sóc sức khỏe đẳng cấp quốc tế để đưa NovaWorld Phan Thiết trở thành điểm nhấn mới trên bình diện du lịch quốc tế và trong nước, như: Nhà thi đấu, Trung tâm thể thao giải trí trong nhà 10.000 chỗ. ; Sân gôn PGA 36 lỗ; Sân tennis ATP 3.500 chỗ ngồi; Giải marathon quốc tế dài hơn 42 km; Công viên giải trí & công viên nước 25ha; hơn 20 khách sạn và khu nghỉ dưỡng thương hiệu quốc tế; Trải nghiệm ấn tượng.

Sân golf PGA 36 lỗ độc đáo là cơ sở trọng điểm tại New World Phan Thiết, sẽ là điểm đến cho các giải đấu quốc tế.

“Thị trường bất động sản khách sạn, du lịch và nghỉ dưỡng của Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Các nhà khai thác quốc tế tiếp tục tập trung đầu tư vào Việt Nam, bằng chứng cho thấy. Du lịch nội địa, và kỳ vọng tăng trưởng mạnh về du khách. Du lịch quốc tế ”, ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.