0901 66 77 33

Những con đường nghìn tỷ biến NovaWorld Hồ Tràm trở thành trung tâm kết nối

Khu phức hợp NovaWorld Hồ Tràm rộng 1.000 ha được kỳ vọng sẽ là trung tâm giải trí và du lịch trong tương lai của miền Nam, đồng thời kết nối hàng loạt cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm hệ thống đường cao tốc và đại lộ nghìn tỷ.

Rút ngắn con đường đến ‘thiên đường du lịch’

Hồ Tràm là bờ biển dài giữa Long Hải và Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây từng được trang CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới, với cát trắng mịn và làn nước xanh như ngọc, khí hậu trong lành, 4 mùa ấm áp.

Ngoài tiềm năng phát triển về du lịch, Hồ Tràm còn có lợi thế đặc biệt là kết nối nhanh với TP.HCM. Trong giai đoạn hiện tại, vùng đất ven biển này còn hấp dẫn các nhà đầu tư do hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có hệ thống 5 tuyến cao tốc đã và đang triển khai. Sau khi hoàn thành, các tuyến cao tốc này sẽ kết nối giao thương giữa các vùng kinh tế lớn phía Nam, giúp con sông trở thành tâm điểm của “Bộ tứ vàng du lịch” TP.HCM-Phan Thiết-Đà Lạt-Nha Trang.

Đầu tiên là đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Đào Chiát. Đây là trục kết nối chính của dự án đường cao tốc Bắc Nam, là tuyến đường kết nối của TP.HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ và cao nguyên miền Trung. Tuyến cao tốc này được khởi công từ năm 2009 với vốn đầu tư 20,6 nghìn tỷ đồng, thông xe 4 làn xe với tổng chiều dài 55,7 km từ năm 2015, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bà Rịa-Vũng Tàu, rút ​​ngắn thời gian từ TP.HCM đến Bà Rịa .Vũng Tàu thời gian. Thành phố lớn nhất phía Nam cách Hồ Tràm khoảng 2 giờ lái xe.

Bên cạnh đó, cao tốc sẽ được nối dài bằng việc triển khai thêm đoạn từ Dầu Giây lên Phan Thiết ở phía Bắc dài 99 km. Tuyến cao tốc này được xây dựng theo quy mô 4 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỉ đồng. Sau khi đoạn cao tốc mới này thông xe (dự kiến tháng 9.2022), Hồ Tràm cũng có cơ hội đón thêm một lượng khách du lịch từ Phan Thiết.

 

Một dự án trọng điểm khác là cao tốc Bến Lức – Long Thành. Dự án được khởi công tháng 7.2014, dài 47 km, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỉ đồng. Dự kiến hoàn thành cuối năm 2023, dự án được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm áp lực giao thông trên quốc lộ 1A, quốc lộ 51 và rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu. Với cao tốc này, Hồ Tràm sẽ dễ dàng tiếp cận lượng khách tới từ miền Tây.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng là một trong những dự án trọng điểm giúp kết nối Hồ Tràm với các tỉnh Đông Nam Bộ. Dự án có tổng chiều dài 53,7 km, gồm 4 – 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 17.800 tỉ đồng.

Dự kiến hoàn thành năm 2025, tuyến cao tốc này sẽ giúp giảm tải quốc lộ 51 và đồng bộ các tuyến đường khác trên hành lang vận tải TP.HCM – Vũng Tàu. Dự án cũng giúp phát huy tiềm năng cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, sân bay Long Thành, thúc đẩy kinh tế xã hội Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đông Nam Bộ…

Hệ thống đường bộ cao tốc sẽ giúp dòng sông trở thành tâm điểm kết nối là đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, dài 200,3 km, dự kiến ​​6 làn xe, vận tốc thiết kế 80-120 km / h. Sau khi dự án đi vào hoạt động (dự kiến ​​năm 2025) sẽ giúp kết nối giao thông vùng, rút ​​ngắn khoảng cách di chuyển, tăng khả năng thu hút khách du lịch từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đến Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tiềm năng về du lịch và hạ tầng giao thông đã và đang là bàn đạp cho sự phát triển của bất động sản River Resort. Cho đến nay, Hechuan đã thu hút nhiều nhà phát triển bất động sản nổi bật với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn, trong đó nổi bật nhất là Tổ hợp Du lịch-Nghỉ dưỡng-Giải trí ven sông New World. Dự án có diện tích 1.000 ha dọc theo tuyến đường biển từ Lu’an đến Pingzhou. Đây là một trong ba dự án trọng điểm mà Novartis sẽ đẩy nhanh tiến độ sản xuất toàn bộ vào năm 2023.

NovaWorld Hồ Tràm nổi bật với The Tropicana Divergence. Giai đoạn này đã vận hành giai đoạn 1 đã tạo sức nóng trên thị trường, thu hút nhiều khách tham quan và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Dự án nằm gần Tp.HCM, tiện ích đầy đủ, vị trí thuận lợi, không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp giữa đại dương và hệ sinh thái rừng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.